Bức tranh cây trúc nên treo ở những vị trí cát lợi trong phòng khách hoặc trong thư phòng

Hiển thị tất cả 8 kết quả

Ý nghĩa phong thủy tranh cây trúc báo bình an

Trong phong thuỷ, cây trúc không chỉ là biểu tượng của trường thọ và sức khỏe. Mà còn là biểu tượng của sự cát tường.  Ngoài ra treo một bức tranh cây trúc trong nhà còn giúp trừ tà, mang lại bình an cho gia chủ.

Cây trúc là loại cây rất gần gũi với đời sống của con người. Rất nhiều những sản phẩm hay đồ dùng gia đình được làm từ cây trúc. Với hình dáng thân cao, thanh mảnh, có từng đốt rất cứng. Cây trúc mang cốt cách của người quân tử tượng trưng cho sự kiên cường, rắn rỏi. Ruột trúc rỗng thể hiện cho sự ngay thẳng, liêm khiết. Suốt bốn mùa trúc luôn xanh tươi, tỏa bóng thể hiện cho sự hiên ngang, bất khuất, ý chí kiên cường.

Hình ảnh cây trúc còn mang ý nghĩa may mắn. Là tượng trưng cho sự uyên bác, trí tuệ tinh thâm, sự vững vàng, chắc chắn khi gặp nghịch cảnh. Theo văn hóa Trung Hoa. Tặng cho sỹ tử, tượng trưng cho lời chúc may mắn. Chống lại kẻ tiểu nhân, gian lận và sự ganh tị trong thi cử.

Cách treo tranh cây trúc hợp phong thủy

– Bức tranh cây trúc nên treo ở những vị trí cát lợi trong phòng khách hoặc trong thư phòng.

– Theo phong thủy, Cây trúc thuộc hành Mộc, do vậy nên treo bức tranh cây trúc ở vị trí tương sinh thuộc hướng Nam, Đông và Đông Nam. Không nên treo ở hướng Bắc, Đông Bắc, hướng Tây Nam vì đây là những phương vị tương khắc, hao tổn vượng khí. Treo ở hướng Tây, Tây Bắc thì bình thường.


Cũng bởi ý nghĩa trường thọ và sức khỏe và tranh cây trúc chính là sản phẩm được khách hàng ưa thích chọn làm quà mừng thọ cho đấng sinh thành.
Gọi ngay