Các Phật tử thường treo tranh của Ngài không chỉ mang ý nghĩa thờ phụ mà bức tranh còn được coi là một tác phẩm nghệ thuật Phật giáo.

Hiển thị kết quả duy nhất

Tranh Quan Âm luôn giúp con người có tâm thanh tịnh và hướng thiện hơn

Hiện nay, tranh Quan Âm đang được nhiều người, đặc biệt là các Phật tử lựa chọn để treo ở nơi tôn kính nhất trong gia đình

Danh hiệu của Đức Quán Thế Âm Bồ Tát là một trong những danh hiệu được người dân và các Phật tử niệm nhiều nhất tại Việt Nam.

Hình ảnh ẩn dụ đầy ý nghĩa từ Ngài

Hình ảnh Quan Thế Âm là nữ giới chính là biểu hiện cho hành tư bi tựa như tình thương của người mẹ. Đó là tính thương vô điều kiện mà không một thứ gì có thể so sánh được. Nếu bạn quan sát và để ý kỹ thì trong tất cả các bức tranh phật bà Quan Âm. Ngài đều cầm trên tay phải là cành dương liễu. Và tay trái Ngài cầm bình nước cam lộ. Hình ảnh này mang ý nghĩa rất sâu sắc.

Bình nước cam lộ ngọt và mát thể hiện cho việc chan rải tình thương của Ngài tới những số phận khổ cực chốn nhân gian. Dòng nước này sẽ cứu độ chúng sinh và giúp chúng sinh thanh tịnh. Cành dương liễu mềm, dẻo tượng trưng cho đức nhẫn nhục của con người. Hình ảnh cành dương liệu này tượng trưng cho việc. Nếu muốn đem lòng từ bi ban rải cho chúng sanh được an vui.  Mà thiếu đức nhẫn nhục thì lòng từ bi khó thực hiện được.

Tranh của Ngài hiện được thể hiện với nhiều phong thái khác nhau. Có bức tranh Quan Âm Bồ Tát ngồi thiền trên tòa sen. Có bức tranh người đứng giữa Kim Đồng- Ngọc Nữ. Cũng có bức tranh thêu Quan Âm Bồ Tát đang cầm bình nước cam lộ và cành dương liễu để cứu độ chúng sinh. Mỗi một phong thái khác nhau của bức tranh. Đều toát ra vẻ thoát tục, và tôn nghiêm của người.


Với ý nghĩa tốt đẹp và luôn mang đến cho mọi người sự bình an, thanh tịnh nên bức tranh thêu đề tài tôn giáo này đã dần trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho các phòng thờ của người Việt.
Gọi ngay