Tranh lá bồ đề không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật của sự sắp đặt mà chúng còn mang ý nghĩa phật giáo

Hiển thị kết quả duy nhất

Tranh lá bồ đề – biểu tượng thiêng liêng của Phật giáo

Từ lâu, cây bồ đề đã được coi là biểu tượng thiêng liêng của Phật giáo. Liên quan mật thiết đến quá trình đắc đạo của Thái tử Tất Đạt Đa. Khi ngài ngồi thiền định dưới cội bồ đề. Sau này, loài cây này được coi là tượng trưng cho sự giác ngộ. Cũng chính bởi vậy, cây bồ đề còn được gọi là cây giác ngộ.

Bên cạnh ý nghĩa lớn về mặt tâm linh, có thể thấy, hiếm có lá cây nào đẹp và bền như lá bồ đề. Ngay từ lúc đơm chồi non cho đến lúc già úa. Lá bồ đề luôn mang lại vẻ đẹp đặc biệt, tạo cảm giác an yên, tròn trịa. Nhiều nghệ nhân từ xưa tới nay đã tạo nên những tác phẩm nghệ thuật lấy cảm hứng từ lá bồ đề. Trong đó, tranh lá bồ đề là một trong những điển hình tiêu biểu.

Theo thời gian, giá trị của tranh lá bồ đề ngày càng được khẳng định. Số lượng người mua dòng tranh này tại Việt Nam cũng ngày càng đông. Cùng với sự phát triển của kinh tế – văn hóa – nghệ thuật.

Vẻ đẹp của thiên nhiên không bao giờ là giới hạn và sử dụng chúng vào trong phòng khách nhà bạn. Sẽ càng tô điểm thêm sự sang trọng trong căn nhà  của bạn

Tranh lá bồ đề không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật của sự sắp đặt mà chúng còn mang ý nghĩa phật giáo. Chính dưới gốc bồ đề là nơi phật tổ đã giác ngộ về kiếp người và nhân sinh.


Một bức tranh như thế được treo trong phòng khách nhà bạn sẽ mang lại cho bạn cảm giác vừa bình yên vì mang tinh thần phật giáo vừa hiện đại với sự sắp đặt chi tiết các lá
Gọi ngay