Tranh khoả thân là thể loại tranh độc đáo và quyến rũ nhất.

Hiển thị tất cả 3 kết quả

Tranh khỏa thân – tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ

Tranh khỏa thân (nude) là một trong những loại tranh có tính nghệ thuật cao. Khắc họa rõ nét nhất về vẻ đẹp hình thể của người phụ nữ xưa và nay.

Tranh nude  không phải là chủ đề mới mẻ mà đã xuất hiện ngay từ thời kì đầu của nền hội họa thế giới. Đây cũng là nguồn cảm hứng của các họa sĩ để cho ra đời những tác phẩm nghệ thuật siêu kinh điển.

Treo tranh khỏa thân ở đâu?

Là loại tranh khá nhạy cảm, chính vì vậy chúng ta nên dùng để trang trí ở những nơi có tính chất riêng tư. Như phòng ngủ thay vì phòng khách hay phòng làm việc. Bởi hiện nay sự nhìn nhận về cái đẹp của con người vẫn chưa được cởi mở. Đặc biệt là ở Việt Nam ta. Một đất nước mang nặng tính “văn hóa thuần phong mỹ tục”. Thì việc treo tranh rất dễ bị đánh giá về đạo đức.

Tuy vậy nhưng cũng rất nhiều người lựa chọn loại tranh này bởi tính nghệ thuật mà nó đem lại.

Cách treo tranh khỏa thân sao cho hợp lý

  • Vốn là loại tranh nhạy cảm nên tranh nude nên được treo trong phòng ngủ thay vì phòng khách.
  • Để tránh bất hòa thì nên lựa chọn các bức tranh nude không quá lộ liễu các bộ phận nhạy cảm trên cơ thể. Rất dễ khiến nghệ thuật chuyển thành phản cảm, gợi dục.
  • Không nên treo tranh nude khi đã treo ảnh cưới
  • Không kết hợp tranh khỏa thân với các chủ đề khác.
  • Không nên sử dụng các đèn có độ sáng cao để làm nổi bật bức tranh mà thay vào đó.Nên sử dụng màu sáng trầm để làm tăng tính chân thật cho bức tranh của bạn.

Để tránh bất hòa thì nên lựa chọn các bức tranh nude không quá lộ liễu các bộ phận nhạy cảm trên cơ thể
Gọi ngay