Cây Tùng còn là đại diện cho khí tiết của người quân tử

Hiển thị tất cả 2 kết quả

TRANH CÂY TÙNG, Ý NGHĨA & CÁCH TREO

Tranh cây Tùng là một trong những dòng tranh quý được sử dụng nhiều ở Việt Nam. Với những người hợp mệnh với dòng tranh này. Việc treo tranh này sẽ giúp bổ trợ cho vận mạng và sức khỏe của gia đình. Đem đến những điều may mắn và hạnh phúc trong công việc và cuộc sống của bạn.

Ý nghĩa tranh

Cây Tùng là loài cây đặc biệt thường sống ở những nơi có khí hậu khắc nghiệt và khô cằn. Thách thức mọi giới hạn của thiên nhiên vẫn quanh năm xanh tốt và phát triển. Hình tượng đó được khắc họa vào những bức. Ngoài ra trong quan niệm xưa cây Tùng còn là đại diện cho khí tiết của người quân tử. Thách thức mọi giới hạn trong cuộc sống để tạo nên bản sắc riêng của mình. Do đó cây Tùng là hình ảnh rất đỗi quen thuộc với người yêu tranh.
Cây Tùng thường được gắn với hình ảnh chim hạc là biểu tượng của sự may mắn và trường thọ. Bức tranh “Tùng Hạc diên niên” được dùng để biểu hiện cho sự thịnh vượng, sự trường thọ đối với gia chủ. Ngoài ra còn có bộ tranh tứ bình khác “Tùng, Cúc Trúc Mai”. Hay tranh Tuế hàn tam hữu gồm “Tùng Trúc Mai” dùng để chỉ sự may mắn.

Cách treo tranh

Đối với vị trí treo thích hợp nhất nên ở phòng khách ở những vị trí thuộc cung tam hợp hay lục hợp với gia đình có người lớn tuổi. Để cầu mong sức khỏe sự trường thọ và là điểm tựa cho gia đình. Cây Tùng là loài cây có khí tiết và có thể sát khí trừ tà do đó không nên treo ở những vị trí xấu, thiếu ánh sáng làm ảnh hưởng đến bức tranh.
Hướng treo tranh thích hợp nhất nên ở các hướng Nam, hướng Đông Nam là những phương vị tương sinh với người mệnh Mộc.

Ai có thể treo tranh?

Cây Tùng trong ngũ hành thuộc hành Mộc do đó dòng tranh cây Tùng rất thích hợp với những người mệnh Mộc sử dụng như một dòng tranh phong thủy mang lại hiệu quả tích cực cho vận mạng của mình.

Ngoài ra tranh cây Tùng còn được sử dụng như một bức tranh phong thủy hợp mệnh với những người hợp tuổi treo tranh cây Tùng.
Gọi ngay