Thắng cảnh Việt nam là chủ đề bất tận trong tranh trang trí nội thất

Hiển thị 1–12 của 20 kết quả

Cảm hứng từ cảnh đẹp thiên nhiên của Việt Nam

Đất nước Việt Nam chúng ta được tạo hóa thiên nhiên ban tặng cho rất nhiều phong cảnh đẹp. Những danh lam thắng cảnh Việt Nam này được trải dài theo bản đồ hình chữ S. Từ Bắc đến Nam. Đây không chỉ là những thắng cảnh hằng năm. Thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch khắp nơi trên thế giới đến Việt Nam chúng ta để chiêm ngưỡng vẻ đẹp. Mà nó còn là nguồn cảm hứng bất tận cho các họa sỹ sáng tác nên những bức tranh thắng cảnh Việt Nam tuyệt đẹp.

Thắng cảnh không chỉ là các danh thắng nổi tiếng.  Mà còn là những bức tranh vẽ phong cảnh thiên nhiên. Đất trời, phong cảnh quê hương làng mạc, phong cảnh sơn thủy hữu tình. Phong cảnh thiên nhiên sông nước, cây đa, bến nước, sân đình, đồng lúa chín vàng. Hay những phiên chợ quê, cảnh đình chùa ở những vùng quê hiện lên hết sức đẹp đẽ và thơ mộng.

Ý nghĩa của những bức tranh thắng cảnh Việt Nam

Có thể nói, trong hội họa Việt Nam nói chung và dòng tranh phong cảnh nói riêng. Thì tranh thắng cảnh Việt Nam luôn là một đề tài được cả người vẽ lẫn người xem vô cùng yêu thích. Bởi trong tranh luôn là những địa danh vô cùng thân thuộc. Đó là những hình ảnh mà mỗi ngày ta vẫn trông, vẫn nhìn, vẫn đi qua, nhưng phải đến khi những địa danh đó đi vào tranh, ta mới chợt nhận ra những vẻ đẹp bất ngờ của nó mà ta hầu như không bao giờ để ý.

Trong các bức tranh về thắng cảnh Việt Nam. Các bức tranh thường toát lên vẻ đẹp chân thực, giản dị, êm ả và yên bình. Dòng tranh này không chỉ phù hợp làm những bức tranh treo tường vô cùng sinh động. Và đẹp mắt để trang trí nhà cửa. Mà hơn nữa, đó là những bức thông điệp nhắc nhở về tình yêu quê hương đất nước. Yêu những sự vật đơn giản, bình dị mà yên bình vô cùng.

 


Tranh thắng cảnh Việt Nam là bức thông điệp nhắc nhở về tình yêu quê hương đất nước, yêu những sự vật đơn giản, bình dị mà yên bình vô cùng.
Gọi ngay