Tranh Phật là những bức tranh phác họa chân dung của Phật như tranh Phật A Di Đà, Phật Bà Quan Âm

Hiển thị 1–12 của 17 kết quả

Tranh Phật Giáo đem lại vẻ đẹp thiêng liêng cho ngôi nhà

Nước ta từ xưa đã có truyền thống sùng đạo, sùng thánh thần, tiên phật. Bởi người ta luôn tin vào một thế lực siêu nhiên nào đó có thể bảo vệ. Và che chở cho họ trước những khó khăn, sợ hãi. Việc treo Tranh Phật trong nhà chính nhằm mục đích như vậy.

Treo tranh phật ở đâu thì phù hợp ?

Tranh Phật thường được treo ở những nơi tôn kính như phòng thờ, phòng khách. Với hy vọng được Ngài che chở, bảo vệ bản thân và gia đình. Cầu mong sức khỏe đến với mọi người thân yêu quý.

Khi treo tranh phật giáo ở phòng khách. Thì chúng ta đã tự giới thiệu với mọi người mình là Phật tử. Hay ít nhất cũng có niềm tin với đạo Phật. Hơn nữa, nhờ treo tranh Phật ở nơi trang trọng. Dễ nhìn thấy nên chúng ta cũng có cơ hội gần gũi với ngài hơn. Hình ảnh Phật luôn nhắc chúng ta học theo công hạnh của Ngài. Biết sống đạo đức hơn và không ngừng hướng thiện. Đó cũng là cách tu tập trong đời sống bận rộn. Đầy rẫy những biến động như hiện nay.

Tranh phật cũng được sử dụng rất nhiều để treo trong phòng thờ. Tuy nhiên, bàn thờ Phật không được bày theo hứng mà phải đặt chính giữa nhà, bàn thờ ông bà thì nên thờ một bên. Nếu là nhà cao tầng thì thờ Phật ở trên, tại bàn thờ Phật thì không nên để tạp vật nào khác ngoài bình hoa, lư hương chân đèn và đĩa quả. Những vật này cần được chăm sóc và lau quét sạch sẽ mỗi ngày.

Chúng ta cũng biết rằng, Phật Phật đại đồng, giống như trong nhà có nhiều bóng đèn khác nhau nhưng chỉ có một dòng điện duy nhất. Vì thế, chúng ta treo và thờ một vị Phật tức là thờ tất cả các chư Phật.


Tranh phật giáo đang là xu hướng lựa chọn của mọi gia đình, treo tranh phật giáo thể hiện được nét đẹp văn hóa truyền thống nhớ tới cội nguồn cha ông ta ngày xưa giúp tâm linh bình an.
Gọi ngay