Là một trong những loại hình “nghệ thuật tối giản của thị giác” lấy sự giản lược chi tiết, màu sắc, hình dạng, đường nét…làm sức hút của bức tranh

Hiển thị 1–12 của 62 kết quả

Tranh Minimalist !?

Có một nguyên tắc trong thiết kế mang tên Tranh tối giản :

– Nếu sự lộn xộn, hỗn loạn trong phòng làm cho bạn khó chịu. Nếu bạn yêu thích những đường nét đơn giản trong không gian sống… Thể loại tranh Tối giản thực sự phù hợp với bạn.

– Một bức tranh được coi là Tối giản khi thoả mãn yếu tố xuyên suốt và giản lược, tất cả các chi tiết đều được đưa về hình kỷ hà.

– Màu sắc sử dụng trong tranh thường không nhiều. Không nên quá 4 màu, và nên sử dụng những màu trung tính kết hợp.

Là một trong những loại hình “nghệ thuật tối giản của thị giác” lấy sự giản lược chi tiết, màu sắc, hình dạng, đường nét…làm sức hút của bức ảnh.
Tranh tối giản trông có vẻ đơn điệu. Bao gồm một, hai chủ thể chính nổi bật trên phông nền chi tiết giản đơn. Nhưng chứa đựng những thông điệp hết sức cô đọng và sâu lắng. Gợi mở cảm xúc hay sự cô đơn trong chính tâm hồn mỗi người xem.
Chủ đề chính của ảnh tối giản có thể là ảnh tĩnh hay ảnh động, người hay vật, màu sắc hay đơn sắc. Những vật dụng thường ngày hay những chi tiết trên cơ thể con người…Không dễ để truyền đạt thông tin vào những bức ảnh ít chi tiết. Bởi sự đơn giản luôn khó thể hiện nhất. Do đó, để chụp những bức ảnh tối giản cần sự tư duy và chí tưởng tượng của người chụp nhiều hơn việc nắm bắt khoảnh khắc.

Ảnh tối giản trông có vẻ đơn điệu, bao gồm một, hai chủ thể chính nổi bật trên phông nền chi tiết giản đơn nhưng chứa đựng những thông điệp hết sức cô đọng và sâu lắng, gợi mở cảm xúc hay sự cô đơn trong chính tâm hồn mỗi người xem.
Gọi ngay