Chim công thu hút được năng lượng tích cực, vượng khí tốt và còn là biểu tượng cho tình cảm vợ chồng bền chặt keo sơn.

Hiển thị tất cả 4 kết quả

Ý nghĩa của tranh Chim công

Trong phong thủy, Công được coi là đại diện của Phượng Hoàn hiện diện trên trái đất. Chim Công để lại ấn tượng cho người xem bằng bộ lông tuyệt đẹp. Bộ lông công có gam màu óng ánh, xòe ra hình quạt rất đẹp.

Thời phong kiến chỉ có các quan Ngũ phẩm trở lên mới được phép cài lông công trên mũ. Vì thế chim công luôn là biểu tượng của quan chức, tiền tài, uy quyền.

Chim Công là loài chim đặc biệt chung thuỷ, suốt đời chỉ ghép đôi với duy nhất một con mái. Vì thế mà khi treo bức tranh con Công trong phong thủy sẽ mang ý nghĩa biểu tượng của tình yêu đôi lứa, tình cảm vợ chồng bền chặt mà son sắt thuỷ chung.

Trên bộ lông chim Công còn có vô số các hoa văn trông giống như các đồng tiền nối liền nhau. Mỗi khi có ánh nắng mặt trời chiếu vào lại càng trở nên lấp lánh nổi bật. Do đó treo tranh chim công theo phong thủy còn được xem như biểu trưng của tài lộc, lại có thể hút được năng lượng tích cực từ mặt trời, mang đến tác dụng điều hoà cân bằng âm dương.

Cách treo tranh

  • Không nên treo tranh chim công lẻ 1 con. Điều này sẽ làm tăng cảm giác cô đơn trong nhà bạn.
  • Không nên treo tranh chim công 3 con. Điều này như ý nghĩa có người thứ 3 xen vào cuộc sống, tình yêu của bạn.
  • Bạn có thể treo tranh chim công tại nơi làm việc hoặc ở phòng khách, phòng ngủ. Vì như vậy sẽ thể hiện được ý chí và sự quyền uy của mình.

Là biểu tượng cho tiền tài, may mắn, thuận lợi cho việc phát triển công danh sự nghiệp
Gọi ngay