Phong cách cổ điển sang trọng và cao quý.

Hiển thị 1–12 của 368 kết quả

CHỌN TRANH TREO TƯỜNG CHO PHÒNG KHÁCH CỔ ĐIỂN

1. Tranh cổ điển là gì?

Phong cách này vốn xuất phát từ châu Âu với đặc trưng là những đường nét thiết kế cổ kính và sang trọng. Những vật liệu, món đồ dùng để trang trí cho phong cách này thường có thiết kế tinh xảo, quý phái, mang hơi hướng Âu châu.

Các đồ vật dùng để trang trí chính, tạo điểm nhấn cho phong cách này chủ yếu được làm từ gỗ tự nhiên, thạch cao, kính, thủy tinh hoặc đá granite,… với các hoa văn được chế tác theo lối cổ điển, sang trọng và lộng lẫy.

Khi chọn tranh treo tường phòng khách theo phong cách này, bạn cần dựa vào những đặc trưng này để tạo ra một không gian hài hòa về màu sắc và có sự đối xứng, cân bằng trong thiết kế kiến trúc tổng thể.

2. Cách trang trí bằng tranh cổ điển

Phong cách cổ điển có đặc điểm chính là sự đối xứng và cân bằng. Do đó, bạn nên bố trí tranh ở các vị trí chính giữa phòng. Ngay trên ghế sofa để tạo ra một không gian cân đối, hài hòa.

3. Chọn màu sắc tranh phong cách cổ điển

Đối với không gian nội thất thiết kế theo phong cách cổ điển, việc chọn màu sắc phù hợp là vô cùng quan trọng. Xét về tổng thể, đây là phong cách cần sự sang trọng, tinh tế và quý phái. Do đó, màu sắc sử dụng cho tranh treo tường nên là tông màu trầm, đậm. Có hơi hướng từ thiên nhiên như đen, trắng, đỏ, đồng, vàng nâu,… Trong đó, vàng và trắng là hai tông màu được sử dụng phổ biến nhất cho các bức tranh treo tường và đồ nội thất phong cách cổ điển. Việc kết hợp sắc trắng với các họa tiết chạm trổ ánh vàng. Sẽ giúp những đường nét trang trí này trở nên nổi bật và lộng lẫy hơn.

4. Chọn loại tranh phong cách cổ điển phù hợp

Thường thì với phong cách cổ điển. Người ta sẽ chọn tranh treo tường để làm điểm nhấn cho toàn bộ không gian. Tranh không cần quá cầu kỳ, rườm rà. Mà cần có sự tinh xảo, thể hiện nét quý phái, thanh lịch. Và cân xứng với các món đồ nội thất xung quanh để tạo thành một tổng thể có tính nhất quán cao.


Đòi hỏi bạn cần có một sự tinh tế và cảm quan nhất định về nghệ thuật.
Gọi ngay