Các vách đá, đồng hoa, thác nước… đầy màu sắc tạo nên nhiều bức tranh sống động ở những địa điểm du lịch trên khắp thế giới.

Fly Geyser, Nevada, Mỹ: Pha trộn nhiều màu sắc độc đáo, mạch phun địa nhiệt Fly Geyser được ví như kì quan tự nhiên giữa lòng sa mạc Black Rock ở Nevada. Áp lực nước mạnh đẩy các chất khoáng và khí nóng lên khỏi bề mặt, tương tác với oxy và tảo ưa nhiệt trong điều kiện nóng ẩm, tạo hiệu ứng cầu vồng. Màu sắc của đài phun cũng như các ao nhỏ xung quanh liên tục thay đổi theo mùa và lượng nước được đẩy ra. Với vẻ đẹp biến ảo ma mị, nơi đây thu hút các tay săn ảnh khắp nơi đổ về.

Landmannalaugar, Iceland: Đây là một trong những thắng cảnh ấn tượng nhất Iceland với những ngọn núi lớn mang vẻ đẹp khác lạ. Đến đây, du khách có thể thưởng ngoạn bức tranh thiên đa sắc với cao nguyên, suối nước nóng và các vịnh hẹp. Sự pha trộn màu sắc nhờ đặc điểm địa chất của Landmannalaugar, vốn là khu vực núi lửa. Dung nham từ những ngọn núi lửa hình thành đá vỏ chai xanh, hồng, nâu, vàng, tím…

Với sự phối màu tài tình của thiên nhiên, ruộng bậc thang Yuanyang, Vân Nam, Trung Quốc, được UNESCO công nhận Di sản Thế giới vào năm 2013. Danh thắng này được xây dựng trên những ngọn núi đất đỏ cách đây hơn 2.500 năm, nằm trên độ cao gần 2.000 m so với mực nước biển. Những thửa ruộng ngập tràn nước suối màu xanh, nâu, vàng từ những cánh rừng đổ về, tạo khung cảnh huyền ảo.

Sông Cano Cristales, Colombia: Sông Cano Cristales, còn có tên gọi là Dòng sông 5 màu, nằm trong công viên Quốc gia Serrania de la Macarena. Dòng sông khoác trên mình chiếc áo sặc sỡ sắc màu và có làn nước trong suốt như pha lê. Màu sắc rực rỡ mà du khách nhìn thấy thực chất là loài tảo bám trên các phiến đá.

Palouse, Washington, Mỹ: Nằm phía nam của Spokane, Palouse là khu vực nông nghiệp, chủ yếu sản xuất lúa mì và các loại đậu. Đây được xem là vùng đất có những thảm cỏ đa sắc đẹp tựa tranh sơn mài. Những cồn cát do phù sa bồi đắp là đặc trưng của Palouse. Diện tích đất đai bằng phẳng ở đây rất hiếm, chủ yếu là địa hình sườn dốc.

Vùng đất 7 Màu, Mauritius: Kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng của quốc đảo Mauritius thu hút du khách bởi những cồn cát rực sắc, bao quanh bởi rừng rậm nhiệt đới. Các cồn cát được tạo ra khi dung nham bazan dần chuyển hóa thành khoáng chất đất sét, gặp nhiệt độ khác nhau của đá, tạo thành 7 màu sắc tách biệt. Nổi bật giữa thiên nhiên rộng lớn là những dải đất mịn với gam màu tươi tắn như đỏ, cam, vàng, tím…

Painted Hills, Oregon, Mỹ: Đồi Vẽ là một trong những thắng cảnh ở Mỹ hấp dẫn du khách trên thế giới. Mỗi lớp màu tại đây tương ứng với một thời kỳ địa lý. Các nhà địa chất cho rằng lớp màu đen là than non, có nguồn gốc từ loài thực vật mọc ven bờ sông thời cổ xưa. Lớp màu đỏ là đá ong giàu sắt và nhôm. Các mảng xám xen kẽ giữa những lớp màu là đá phiến sét và đá bùn. Do cấu tạo địa chất đặc biệt, Đồi Vẽ hầu như không có thực vật sinh sống.

Thác Huay Mae Khamin, Thái Lan: Thác nước ngoạn mục này được xem là một trong những kỳ quan tự nhiên đẹp nhất Thái Lan. Chuỗi thác nước 7 tầng trắng xóa kết hợp với những phiến đá phủ rêu, rừng rậm chuyển màu sống động mỗi mùa thay lá. Tất cả tạo nên bức tranh tự nhiên được phối màu điệu nghệ.

Công viên hải dương Ningaloo, Tây Úc: Nằm trên bờ biển Tây Úc, công viên sở hữu hơn 500 loài cá và 200 loại san hô. Với góc ảnh nhìn từ flycam, bạn có thể chiêm ngưỡng vùng nước màu lục lam giao hòa với bờ biển nhạt màu của Công viên Quốc gia Cape Range.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay